Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 25

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Các đường dây thần kinh trong tai của bé đang phát triển

  • Nếu bé là trai, đây là lúc tinh hoàn của bé đang bắt đầu di chuyển vào trong bìu

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 25

Tuần thai thứ 25, bé yêu lúc này đạt khoảng 900g và dài khoảng 35cm. Dây thần kinh trong tai ngày càng hoàn thiện và nhạy cảm hơn trước rất nhiều. Bé có thể nghe rõ tiếng bố mẹ nói chuyện với nhau và các âm thanh bên ngoài. Bé vẫn tiếp tục hít thở, việc hít thở lúc này giống như những bài tập để chuẩn bị cho hít thở không khí bên ngoài.

Chất béo ngày càng tích tụ nhiều, làm khuôn mặt bé tròn hơn. Xương đầu bắt đầu hoàn thiện, khe xương giữa đầu đang mờ dần khi xương hai bên phát triển và kết nối với nhau. Nếu là một bé trai, trong tuần này tinh hoàn của bé bắt đầu di chuyển về vị trí cuối cùng trong bìu dưới dương vật.

Cơ thể ngày càng nặng nề, bạn đã tăng cân đáng kể và các triệu chứng đau hông, đau chân.. Bắt đầu từ tuần này trở đi, phải đặc biết chú ý đến triệu chứng tiền sản giật, cần chuẩn bị sẵn số của bác sĩ để liên hệ ngay khi có những dấu hiệu. Hãy chắc chắn chồng hoặc những người thân luôn có mặt ngay lập tức lúc bạn cần giúp đỡ. Đọc thêm bài viết về triệu chứng tiền sản giật bên dưới để có thêm kinh nghiệm phòng chống nhé.

Nếu chưa học các khoá tiền sản thì bây giờ bạn nên bắt đầu vẫn chưa muộn. Lúc này bạn bắt đầu nghiên cứu chuẩn bị phòng, trang thiết bị đồ dùng cho bé rồi. Hãy tham khảo những người đi trước, tham khảo các bài viết trên website và cùng trao đổi với chồng nhé.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.