Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 24

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Lớp da cơ thể bé đã bắt đầu tích mỡ, hình dáng của bé như một trẻ sơ sinh

  • Tóc của bé bây giờ đã có màu sắc và kết cấu, tất cả đều có thể thay đổi sau khi sinh

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 24

Bé yêu đã đạt cân nặng từ 700-850g rồi, chiều dài từ đầu đến chân gần 35cm, to bằng chiếc bắp cải thảo. Chất béo dưới da ngày càng nhiều tác động làm cho làn da bớt nhăn nheo thêm. Da bé không còn mỏng nữa đâu, ở thời điểm này bé chưa kiểm soát được nhiệt độ của mình nên lượng chất béo đang đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nhiệt độ của thai nhi.

Lúc này là tuần thai thứ 24, trong tử cung có rất nhiều chất lỏng bao quanh bé, tất nhiên chất lỏng bao quanh cả vùng tai và trong lỗ tai. Do vậy những âm thanh bé nghe được là những âm thanh ở tần số thấp. Bé sẽ dành nhiều thời gian để ngáp, việc ngáp thường xuyên sẽ giúp tai được “mở khoá” và tiếp thu được nhiều tiếng động hơn.

Trên khuôn mặt, đôi mắt vẫn nhắm nghiền và nếu siêu âm lúc này bạn sẽ thấy mũi của bé một cách rõ ràng, bên cạnh đó lông mày, lông mi đã hoàn thiện. Tóc ngày càng mọc dày thêm.

Lúc này bạn đã rõ giới tính của bé rồi hãy trao đổi cùng chồng và gia đình về cái tên muốn đặt cho bé yêu. Bụng ngày một lớn hơn do vậy bạn cần phải chú ý kĩ đến việc đi lại. Hãy đọc một số bài viết về đi đứng, thể thao, ngủ nghỉ ở bên dưới nhé.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

3 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.