Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 23

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Phổi của bé đang phát triển thành nhiều nhánh jpg

  • Bé đã có thể điều khiển các cơ mặt của mình thành thục hơn như nâng mày

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 23

Tuần thai thứ 23, bé yêu đang tăng trọng lượng nhanh chóng. Trong tuần này bé đã tăng hơn 130g so với tuần trước, cân nặng của bé lúc này đạt gần 600g, chiều dài từ đỉnh đầu tới chân đạt 30cm. Kích thước lúc này của bé bạn có thể liên tưởng tới một trái bí đao ngắn. Lượng mỡ đệm đang phát triển nhanh làm cơ thể bé đầy đặn hơn.

Cơ thể bé dần cân đối với hình dáng chuẩn của một con người. Tất cả các bộ phận gần như đã hoàn thiện, trong phổi đang bắt đầu sản xuất Surfactant – là một chất giúp cho bé có thể thở bình thường ngay sau khi được sinh ra. Lúc này bé đã bắt đầu hít thở thường xuyên hơn, việc hít thở rất quan trọng trong việc mở rộng phổi.

Não đang phát triển hoàn thiện, vị giác ngày càng phức tạp hơn. Khung xương ngày càng cứng, mặc dù da vẫn trong suốt tuy nhiên sau khi lớp mỡ dưới da dày lên và các tế bào biểu bì phát triển, việc này sẽ thay đổi.

Có một số mẹ xuất hiện triệu chứng ợ nóng trong giai đoạn này, nếu có, hãy chia nhỏ số bữa ăn trong ngày, triệu chứng sẽ giảm hẳn. Từ tuần này đến tuần 28 mẹ nên làm xét nghiệm tiền sản – xét nghiệm đường huyết GCT để đo lượng đường trong máu. Sau khi xét nghiệm bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên có ích.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.