Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 22

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Làn da của bé hiện tại là màu đỏ, sẽ thay đổi sau khi sinh ra

  • Bé đã có thể nghe được các tiếng động ngay từ trong tử cung, như tiếng chó sủa

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 22

Tuần thai thứ 22, lúc này bé đã như một quả xoài lớn, độ dài từ đầu đến chân đã đạt 28cm, tất nhiên bé không đứng thẳng trong bụng được mà giống như đang ngồi, hay chân để phía trước. Cân nặng lúc này đạt gần 1 poundpound (454g), lúc này nếu gặp gỡ các bà bầu cùng giai đoạn bạn có thể nhận thấy có người bụng nhỏ, có người bụng to. Đừng lo lắng, ở mỗi người, tốc độ phát triển là khác nhau. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng đến gặp bác sĩ thường xuyên để bác sĩ đánh giá về quá trình phát triển của thai nhi đang tốt hay xấu.

Tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đến tất cả các phần khác trong cơ thể của bé, các đốt sống kết nối với nhau tạo thành cột sống để bảo vệ tuỷ sống. Lông tơ rất nhiều và bao phủ toàn bộ bề mặt làn da của bé. Đây là lúc bé nhạy cảm với âm thanh, và nghe rõ âm thanh ở bên ngoài như: Tiếng tivi, tiếng bố nói.. Mạch máu ở phổi phát triển mạnh để chuẩn bị cho hoạt động thở của bé.

Bạn đã bắt đầu có các dấu hiệu lo lắng rồi phải không? Lo sinh nở, tính toán chi phí nuôi con…? Hãy chia sẻ với chồng hoặc bố mẹ, người thân nhé. Những lúc rảnh, thư giãn hãy thử viết thư hoặc nhật ký để dành cho con sau này.Hãy nghe nhạc để mẹ và con cùng lắc lư theo nhé.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.