Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 19

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Bạn sẽ sớm bắt đầu nhận thấy những cú đá của bé

  • Bé có thể mút ngón tay của mình

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 19

Bắt đầu từ tuần thai thứ 19, độ dài của bé sẽ được tính từ đỉnh đầu đến ngón chân. Vì chân bé lúc này đã phát triển dài ra chứ không còn co chân vào phía trước nữa. Tính từ đầu đến mông bé dài khoảng 16,5 cm, nếu tính từ đầu đến bàn chân bé đã dài 25,5cm rồi. Lúc này kích thước của bé bằng một bắp ngô và nặng khoảng 300g. Bé đang phát triển rất nhanh.

Sự phát triển của các bộ phận đang diễn ra rất rõ ràng theo từng chức năng riêng. Hệ tiêu hoá đang hoạt động tốt, bé bắt đầu nuốt nhiều hơn và bắt đầu thải phân su. Thận đang lọc nước tiểu, tóc bắt đầu mọc nhiều hơn, lớp mỡ nâu phát triển dưới da để giữ ấm cho bé. Lớp mỡ này chưa nhiều nên da gần như trong suốt, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khung xương của bé khi siêu âm.

Lúc này những chuyển động của bé bạn đã có thể cảm nhận được rõ ràng, thậm chí nếu bạn đặt tay lên bụng và chú ý cảm nhận sẽ nhận thấy nhịp đập của trái tim bé. Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng được các cú đấm đá của bé, lưu ý nếu tần suất hoặc cường độ của những cú đấm – đá thay đổi mạnh, giảm xuống hoặc tăng lên hãy gặp bác sĩ để kiểm tra ngay nhé.

Có thể bạn đã bắt đầu quen dần với các cơn đau hông và chân, hãy tiếp tục massage hoặc trườm ấm mỗi khi bị đau nhé. Việc quan hện tình dục được coi là an toàn trong suốt thai kì, nếu ham muốn trở lại hãy cùng chồng tận hưởng. Tất nhiên hãy tham khảo các tư thế để đảm bảo cho sự an toàn của bé.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.