Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 10

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Các mạch máu của em bé có thể nhìn thấy qua da

  • Chồi răng nhỏ đang bắt đầu xuất hiện dưới nướu của bé

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 10

Từ tuần 10 trở đi, các nguy cơ dị tật bẩm sinh sẽ không còn nữa. Bé của bạn đã dài khoảng 4cm, to gần bằng quả quýt và bắt đầu có những “hoạt động tay chân” rõ ràng giống như người đang múa. Theo tổng thể, các cơ quan quan trọng đều đã hoạt động và tạo ra sự kết nối với nhau. Nếu con yêu là một cậu bé, tinh hoàn của bé sẽ bắt đầu tiết hormone nam giới – testosterone.

Tuỷ sống bắt đầu sản sinh bạch cầu, đó là những tế bào kháng thể giúp bé phát triển tốt. Bé đã trải qua hành trình phôi thai, từ tuần này trở đi, bé đã mang dáng dấp con người và chính thức được gọi là thai nhi. Xương mặt trước hộp sọ đã bắt đầu phát triển vững chắc, não bé đang phát triển mạnh mẽ. Trên khuôn mặt, mí mắt đã phát triển và sẽ khép chặt để bảo vệ đôi mắt bên trong. Trong khoang miệng, những nụ răng cũng bắt đầu hình thành.
Tuần này đánh dấu sự phát triển của chân và tay, tay của bé đã có cổ tay và khuỷu tay. Xương đùi và xương cẳng chân ngày một phát triển, chỉ ít tuần nữa thôi bạn sẽ thấy một đôi chân hoàn thiện ở bé yêu. Để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển nhanh về kích thước và trọng lượng sắp tới, dây rốn bắt đầu mở rộng và sẽ vận chuyển dinh dưỡng, oxy và xử lý chất thải tốt hơn.

Giai đoạn ốm nghén đã qua, giờ đây bạn đã là người ham ăn, bạn sẽ liên tục thèm ăn, thậm chí thèm cả những món trước đây bạn không bao giờ động đũa. Tâm trạng ổn định và vui vẻ yêu đời trở lại. Hãy tiếp tục thư giãn với những bản nhạc yêu thích. Lúc này, bạn nên đi khám lần hai để biết được tình trạng của bé yêu và nhận những lời khuyên về dinh dưỡng, nghỉ ngơi cho giai đoạn sắp tới.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.