Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 09

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Các túi noãn hoàng không còn cần thiết và bắt đầu tiêu biến

  • Mí mắt của bé bây giờ được đóng lại sẽ không mở ra cho đến 27 tuần

  • Các ngón tay tí hon của bé được tách ra, hình thành rõ rệt hơn

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 09

Tuần thai thứ 9, bé yêu của bạn hết tuần sẽ nặng gần 7gam và có kích cỡ bằng một quả mận bắc. Trong tuần này sự phát triển của các bộ phận trên khuôn mặt diễn ra rất mạnh mẽ: Đôi tai phát triển nhanh chóng cả trong lẫn ngoài, chóp mũi ngày một nhô cao và mắt dần hoàn thiện. Cột sống đã phát triển và dây thần kinh cột sống đang bắt đầu toả ra từ tuỷ. Các cơ quan nội tạng như: gan, thận, ruột đã bắt đầu hoạt động. Não đang phát triển và chiếm nửa chiều dài cơ thể bé, do vậy phần trán sẽ nhô ra.

Các ngón tay phát triển dài ra nhanh, cổ tay và khuỷu tay phát triển mạnh. Phần chân phát triển chậm hơn tay khi các ngón chân gần như chưa có sự phân chia và đầu gối, cổ chân chưa có sự phân hoá rõ ràng. Tay bé có thể gập lại ở khửu và cổ tay, chân đã dài và có thể co lên ngang bụng. Thai nhi đã rất giống hình dạng của một em bé thu nhỏ, không còn giống người ngoài hành tinh nữa.

Trên cơ thể bé, các núm vú cũng đã xuất hiện, nếu là bé gái, thì đây là tuần mà buồng trứng bắt đầu hình thành. Khi được sinh ra, em bé sẽ có đủ số trứng mà một người phụ nữ mang trong mình suốt cuộc đời. Bây giờ bạn có thể đi siêu âm để thấy những hoạt động của con hay đếm nhịp tim của bé yêu.

Thời điểm này, bạn sẽ thấy mệt mỏi hơn, khó ngủ hơn do các tư thế ngủ của bạn còn không phù hợp với cơ thể khi mang thai. Tâm trạng đã bắt đầu ổn định, tình trạng ốm nghén cũng đã giảm dần, bạn bắt đầu thoải mái hơn với các loại thức ăn. Cùng với đó là việc thai nhi phát triển nhanh nên bạn sẽ bắt đầu tăng cân trong thời gian tới. Hãy tham khảo các bài viết về dinh dưỡng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn sắp tới.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.