Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 08

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Các ngón tay của bé phát triển mở rộng hơn từ hình dáng mái chèo ban đầu

  • Tất cả các bộ phận khác đan nhanh chóng phát triển mạnh mẽ vai, khuỷ tay, cổ tay, hông, đầu gối và mắt cá chân

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 08

Bé yêu đang phát triển rất nhanh, trong tuần 8 này, bé đã đạt kích thước 2,5cm. Các bộ phận quan trọng đều đã được định hình và sẽ phát triển hoàn thiện, tăng kích cỡ trong tương lai. Thai nhi lúc này đã bắt đầu giống một em bé thu nhỏ dù phần đầu to hơn nhiều so với phần thân. Trái tim của bé đã phân chia 4 ngăn và đang phát triển vách tim. Cơ quan nội tạng, hệ thống thần kinh và cơ bắp đã được định hình và bắt đầu có những kết nối với nhau.

Ngón tay và ngón chân đã rõ ràng, các khoảng cong đã bắt đầu phân chia khuỷu chân, cổ chân và phát triển tương tự ở tay. Bé lúc này đã có thể chuyển động khửu tay và cổ tay, tuy nhiên bạn vẫn chưa thể nhận biết được những hoạt động này. Cơ quan sinh dục đã hình thành tuy nhiên lúc này vẫn chưa nhìn rõ được để phân biệt được bé trai hay bé gái. Nói chung, ở tuần 8 này thai nhi đã gần như đã đầy đủ các bộ phần cần thiết để chuẩn bị tăng cân và hoàn thiện nhanh chóng.

Những thay đổi ở mẹ: Kích thước của bé tăng lên đồng thời kích thước tử cung của mẹ cũng tăng lên rất nhiều tạo ra nhiều biến chuyển trong cơ thể mẹ như chuột rút, đau tức chân và hông. Có một số mẹ đến tuần thứ 8 này đã bắt đầu dứt được các cơn ốm nghén, tuy nhiên ở một số mẹ bây giờ mới là khoảng thời gian cực hình nhất khi liên tục những cơn buồn nôn, ói mửa kéo dài cả ngày. Lúc này, bụng đã bắt đầu to ra rồi, bạn hãy tìm mặc những đồ rộng rãi, để cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.