Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 07

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Các tế bào thần kinh trong não bộ của bé được phân ra nhiều nhánh để kết nối với nhau

  • Tay của em bé được uốn cong ở cổ tay và giao nhau ở giữa trung tâm

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 07

Bé yêu của bạn trong tuần thứ 7 này đã có kích thước 1,3cm rồi. Các bộ phận trên khuôn mặt như: tai, mắt, mũi, miệng đã hình thành tuy nhiên chúng vẫn chưa nằm đúng chỗ. Sau một quá trình phát triển và dịch chuyển thì các bộ phận này mới được đặt đúng vị trí. Các bộ phận sẽ có bước phát triển như sau: vành tai bắt đầu phát triển trong tuần này, mũi cũng phát triển nhô cao lên. Đặc biệt, trong khoang miệng đã bắt đầu phân hoá hình thành môi và lưỡi, chân răng cũng bắt đầu phát triển.

Chân tay bé đã lúc này đã phân chia các ngón rõ ràng hơn, giữa các ngón chân và tay có một lớp màng giống như bàn chân vịt. Ống thở phát triển từ cổ họng đến các nhánh phổi đang được hình thành, hệ thần kinh sơ khai đã bắt đầu được hình thành.

Điều đáng chú ý nhất trong tuần này đó là dây rốn của bé đã được hình thành, dây rốn sẽ là sợi dây liên kết giữa mẹ và bé trong suốt quá trình mang thai. Nó chính là đường vận chuyển dinh dưỡng, cung cấp oxy và xử lý các chất thải cho bé.

Lúc này, bạn sẽ cảm thấy ngực bắt đầu thâm hơn, vết thâm loang rộng hơn và rất nhạy cảm. Mặt bạn có thể có rất nhiều mụn lúc này. Đôi lúc bạn sẽ thấy mệt mỏi, uể oải, khó ngủ và đi vệ sinh nhiều lần. m đạo có thể tiết ra nhiều dịch trong tuần này. Tất nhiên, bạn vẫn gặp phải vấn đề nôn oẹ, và nhạy cảm với mùi thức ăn. Có thể, tâm trạng vẫn rất bất ổn, nhưng hãy tìm cách để vui vẻ và thư giãn nhé. Nếu chưa nói với người thân về việc mình có thai thì lúc này là lúc thích hợp để nói, nhiều người quan tâm có thể sẽ giúp bạn thấy ấm áp và vui vẻ hơn.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.