Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 06

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Phần trông giống như cái đuôi sẽ là tiêu biến và trở thành xương cụt của bé

  • Mắt của bé được bao phủ bởi nếp gấp mờ của mí mắt

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 06

Tuần thai thứ 6, bé đã tăng kích thước đáng kể. Não và hệ thần kinh đang phát triển mạnh, hệ tiêu hoá và hệ hô hấp đang trong quá trình hình thành. Những phát triển đầu tiên của “cửa sổ tâm hồn” chính là túi thị giác, túi thị giác là nơi sau này sẽ hình thành mắt. Mũi – một bộ phần trong hệ hô hấp đã bắt đầu phát triển. Một bộ phận nữa trên khuôn mặt cũng đang phát triển nhanh chóng, đó là tai. Tai đã bắt đầu hình thành một đường nhỏ bên trong tai.

Lúc này bé đã đạt kích thước 1cm rồi, chân tay của bé bắt đầu phát triển, dựa vào độ dài lúc này có thể phân biêt được đâu là chân, đâu là tay của bé. Mặc dù chưa có hình dạng chân tay hoàn hảo nhưng nếu siêu âm bạn có thể nhận ra rồi. Đầu gối, bắp đầu bắt đầu hình thành và trong tuần này bé sẽ bắt đầu những cử động nhỏ.

Tiếp tục thai nghén, bạn sẽ phải trải qua cảm giác buồn nôn liên tục và có thể kéo dài cả ngày. Bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn, có thể bị thêm cả táo bón. Bụng đã lớn hơn rồi, hãy chuẩn bị áo ngực và đồ rộng hơn để mặc nhé. Tâm trạng lúc này rất dễ cáu gắt, đôi lúc sẽ không thể kiếm soát được lời nói và hành động của mình. Vậy nên hãy trao đổi trước với chồng để tránh những tranh cãi không cần thiết, dù là nhỏ nhất. Hơn tất cả, bạn bắt đầu phải xây dựng một chế độ nghỉ ngơi hợp lý và tránh xa các chất kích thích. Có nhiều mẹ đến những tuần này mới phát hiện mình có thai, khi phát hiện mình có thai hãy lập tức đi khám thai lần đầu, các bác sĩ sẽ giúp bạn dự tính ngày sinh, làm các xét nghiệm và đưa ra các lời khuyên bổ ích.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.