Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 05

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Em bé của bạn bắt đầu hình thành bàn tay và bàn chân có hình dạng như mái chèo

  • Tim của bé đập gần như gấp đôi so với của mẹ

  • Lưỡi và khe mang của bé đang dần dần hình thành

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 05

Chào mừng tuần thai thứ 5 của bạn, cũng là lúc khởi đầu tháng thứ 2 của thai kỳ. Đây là lúc bắt đầu giai đoạn bé phát triển hoàn thiện các cơ quan chức năng và cũng là khởi đầu giai đoạn ốm nghén khó khăn nhất của mẹ. Trong tuần này, sự phát triển của bé tập trung ở phần đầu, não bộ phát triển và bắt đầu tự phân chia thành các phần riêng biệt. Điều này dẫn đến phần đầu phình to hơn cơ thể. Ở các cơ quan nội tạng, thận đã hình thành và nằm đúng vị trí nhưng chưa hoạt động, tim của bé đã bắt đầu đập ổn định 100-160 nhịp/ phút để lưu thông máu trong khắp cơ thể.

Lúc này bé yêu có kích cỡ khoảng 0,6 cm. Các bộ phận trên khuôn mặt như: tai, mũi và môi bắt đầu được hình thành. Các chi đã bắt đầu phát triển và trông giống các chồi mọc ra từ thân. Bộ phận sinh dục của bé bắt đầu phát triển, dù giới tính của bé đã được xác lập ngay từ lúc thụ tinh nhưng phải đợi khoảng hơn 10 tuần nữa bạn mới có thể biết được bé yêu là trai hay gái.

Trong tuần này có thể bụng mẹ đã to hơn một chút rồi, nếu có thể nhận thấy điều này hãy chụp ảnh lại để bắt đầu làm album ảnh mang thai nhé, sẽ là một bộ ảnh kỷ niệm rất ý nghĩa đấy. Tình trạng thai nghén của mẹ sẽ rõ ràng hơn trong tuần thứ 5 này, nôn mửa có thể sẽ nhiều hơn và nghiêm trọng hơn, một số loại thức ăn chỉ cần ngửi thấy mùi thôi cũng sẽ khiến bạn muốn nôn oẹ. Có thể trong tuần này bạn sẽ bắt đầu nổi mụn vì các hormone trong cơ thể bạn đang tăng rất cao. Bạn bắt đầu phải nghỉ ngơi và ngủ nhiều hơn. Bởi lúc này bé rất nhạy cảm nên chỉ cần một tác động xấu cũng có thể gây suy thai hoặc sảy thai.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.