Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 04

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Phôi bây giờ được bao bọc trong dung dịch nước ối

  • Kích thước của phôi bây giờ như hình dáng của một hạt mè

  • Các ống thần kinh sẽ phát triển thành bộ não của bé, tủy sống và thần kinh

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 04

Tuần thai thứ 4, bé yêu đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ. Bé có hình dạng như hạt mè đen giống như chú nòng nòng con bao bọc xung quanh nước ối, gồm ba phần: trung bì, ngoại bì, và nội bì. Đây là tuần rất quan trọng khi những tế bào ở ngoại bị phân chia thành các cơ quan quan trọng lần lượt từ não, tuỷ và ống thần kinh, dây thần kinh, xương sống. Lớp này cũng sẽ phát triển tóc, da, móng, các tuyến vú, mồ hôi, men răng.

Tiếp theo là trung bì: là nơi hình thành tim và hệ tuần hoàn. Trái tim thô sơ của bé đã phân chia thành các ngăn sẽ đập và bơm máu đi khắp cơ thể trong vài ngày tới. Đây sẽ là nơi hình thành cơ bắp, sụn, xương và mô dưới da về sau. Cuối cùng là nội bì: nơi khởi tạo phổi, ruột, hệ thống bài tiết, tuyến giáp, gan, tụy của bé.

Tuần 4 này các dấu hiệu thai nghén đã bắt đầu rõ ràng hơn rất nhiều: mẹ sẽ nhạy cảm hơn với mùi, bắt đầu thấy sợ (hoặc thích) một số mùi, có nhiều mẹ khi bắt đầu nghén còn sợ luôn cả mùi của chồng. Ngực trở nên nhạy cảm, ngực sẽ căng cứng và bắt đầu có những thay đổi về kích thước, màu sắc. Đồng thời các mẹ có thể thay đổi tâm trạng, dễ cáu gắt và nổi nóng. Có một số mẹ thì dễ khóc và hay suy nghĩ trong giai đoạn này.

Cơ thể mệt mỏi, có thể choáng váng hoặc sốt nhẹ, nhiều mẹ không biết mình có thai nên khi có những dấu hiệu này lại uống thuốc kháng sinh để khỏi, điều này rất nguy hiểm với thai nhi, có thể sẽ gây dị tật hoặc xẩy thai. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cho bản thân. Bên cạnh đó mẹ hãy nghỉ ngơi, thư giãn, duy trì cho mình một sức khỏe tốt, xây dựng cuộc sống lành mạnh.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.