Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 03

  • Xem cách em bé đang lớn lên trong bụng mẹ

  • Túi noãn hoàng cung cấp chất dinh dưỡng cho đến khi nhau thai đã sẵn sàng để tiếp nhận

  • Khe hở này là nơi mà các tế bào di chuyển vào trong để tạo phôi.

  • Khoang này sẽ trở thành túi nước ối bao quanh em bé.

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 03

Bắt đầu từ tuần thai thứ 3 này đến tuần 10, các cơ quan trong cơ thể bắt đầu hình thành và có những hoạt động đầu tiên. Bé yêu trong tuần này đã đạt kích thước bằng hạt anh túc, nhau thai sơ khai đang được hình thành và đào hàng vào thành tử cung tạo không gian cho máu lưu thông nuôi dưỡng em bé trong vài tuần tới.

Ngay lúc này bé được bao bọc che chở bởi môi trường nước ối và nằm gọn trong túi ối trong suốt quá trình phát triển đến khi chào đời. Trong khi chờ đợi dây rốn hoàn thiện và làm nhiệm vụ của mình, noãn hoàng sản sinh hồng cầu và vận chuyển dinh dưỡng nuôi phôi thai.
Nhau thai bắt đầu kết nối tạo đường ống vào niêm mạc tử cung, hình thành đường dẫn máu để cung cấp dinh dưỡng và ô xy cho thai nhi.

Giai đoạn bắt đầu hình thành các cơ quan trung ương này là thời điểm rất nhạy cảm đối với bé yêu, do đó bé rất dễ bị tổn thương. Những tổn thương có thể gây ra những dị tật bẩm sinh cho bé, do vậy bạn cần phải chú ý đến sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng của mình, đặc biệt tránh xa các loại thuốc, môi trường dễ nhiễm bệnh.
Trong tuần thứ 3 này, bên cạnh việc thai nhi phát triển sơ khai, cơ thể mẹ cũng bắt đầu có nhiều thay đổi rõ rệt như: chậm kinh. Nếu tuần trước là kết quả một vạch với que thử thai, hãy thử que thử thai vào cuối tuần này để có kết quả đúng nhất nhé. Lời khuyên cho bạn nên thử vào buổi sáng vì lượng HCG lúc này đang rất cao sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được kết quả chính xác hơn. Nếu là tin vui đến với bạn, hãy gọi điện thoại tới bệnh viện và đặt lịch khám cho lần phát hiện tuyệt vời này nhé.

Đừng lo lắng nếu bạn có những dấu hiệu của mang thai như: cảm giác mệt mỏi, đầu óc quay cuồng, khứu giác nhạy hơn có thể ngửi rất rõ những mùi mà trước đây bạn không để ý, đồng thời căng tức ở ngực và bụng. Khi biết bạn đã có thai và cảm xúc cũng vì thế mà thay đổi, có thể vui sướng vô cùng, có thể lo lắng, bồn chồn hoặc buồn phiền – bởi một số nguyên nhân khác. Dù thế nào, bạn hãy cám ơn thượng đế đã ban cho bạn điều kì diệu này. Hãy thư giãn và vui vẻ, như vậy rất tốt cho bé yêu và cả bản thân bạn.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.