Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 01

  • Xem cách em bé đang lớn lên trong bụng mẹ

  • Khi một quả trứng rời khỏi buồng trứng, nó được bao phủ bởi một lớp bảo vệ của tế bào

  • Ống dẫn trứng được phủ bằng lớp lông mao giúp di chuyển các quả trứng xuống tử cung

  • Tinh trùng bơi qua cổ tử cung, tử cung và ống dẫn trứng để gặp trứng

  • Để vào bên trong trứng tinh trùng tiết ra một loại enzym làm xói mòn lớp bên ngoài của trứng jpg

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 01

Chúc mừng bạn sắp có tin vui, một sinh linh bé bỏng mà bạn luôn mong chờ đang bắt đầu hình thành. Bạn biết không? Sâu trong cơ thể bạn, hàng triệu tinh trùng đã bắt đầu cuộc hành trình gian khó để tìm đến trứng, và chỉ vài chục tinh trùng có thể tìm gặp được trứng. Trứng lúc này được bao bọc bởi một lớp bảo vệ của tế bào, do vậy tinh trùng phải tiết ra enzyme để làm xói mòn lớp vỏ bọc này và thâm nhập vào bên trong tạo thành hợp tử.

Sau khi thâm nhập thành công, lập tức lớp vỏ bao xung quanh trứng sẽ trở nên kiên cố trở lại để ngăn cho các tinh trùng khác không thể xâm nhập vào nữa. Từ bây giờ hợp tử bắt đầu phân chia từ 2 tế bào được nhân nhanh chóng lên thành 16 tế bào sau ngày thứ 3 kể từ lúc thụ tinh, tất cả quá trình lúc này được diễn ra trong ống trứng song song với việc di chuyển đến tử cung để làm tổ và phát triển tại đó cho đến khi chào đời.

Một thông tin mà bạn nên biết: Nếu tình cờ có hai trứng rụng một lúc và cả hai trứng đều được thụ tinh thì bạn sẽ mang song thai. Nếu chỉ có một tinh trùng kết hợp một trứng duy nhất nhưng tiếp tục chia tách thì bạn sẽ mang song sinh giống hệt nhau.
Đây là giai đoạn đầu tiên cho việc hình thành thai nhi nên có thể bạn vẫn chưa cảm nhận được bất cứ dấu hiệu gì. Tuy nhiên lúc này nội tiết tố HCG (hormone nhận biết sự thụ thai) đã bắt đầu được sản xuất, bạn có thể sử dụng các xét nghiệm máu hoặc nước tiểu trong hai tuần tới để phát hiện sự xuất hiện của hormone này nhé.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.