Hóa ra giọng nói thai nhi thích nghe nhất không phải của mẹ mà là từ người này. Nghe thường xuyên từ tuần 28 thai kỳ

Bố nên trò chuyện nhiều cùng con nhé!

Giọng nói thai nhi thích nghe nhất không phải của mẹ, nghe thường xuyên từ Tuần 28 thai kỳ trẻ dễ có trí thông minh bẩm sinh. Hóa ra giọng nói thai nhi thích nghe nhất không phải của mẹ mà là từ người này.

Tuần 28 thai kỳ

Khi trẻ còn trong bụng mẹ, thính giác là chức năng giác quan mà trẻ sử dụng nhiều nhất và là một trong những giác quan đầu tiên phát triển. Cơ quan này bắt đầu phát triển sớm nhất là vào tuần thứ tư sau khi thụ thai.

Từ khi có thể cảm nhận được chuyển động của thai nhi rõ ràng, Tiểu Xuân rất quan tâm đến các hoạt động của em bé trong bụng, thường xuyên đếm cử động của thai nhi mỗi ngày, và thích tiếp xúc với bé.

Bố trò chuyện cùng thai nhi từ tuần 28 thai kỳ
Bố trò chuyện cùng thai nhi từ tuần 28 thai kỳ

Đặc biệt vào buổi tối, khi cử động của thai nhi thường xuyên hơn, Tiểu Xuân vẫn mở nhạc và đọc sách tranh cho bé nghe, nghĩ đến việc giao tiếp với con nhiều hơn, có thể nâng cao mối quan hệ mẹ con. Đôi khi cô cũng đưa bố của đứa bé đến để giao lưu với đứa trẻ, và cô nhận thấy rằng khi giọng nói của chồng cô xuất hiện, đứa bé thực sự di chuyển tích cực hơn.

Sự xuất hiện chuyển động của thai nhi cho thấy tần số và nhịp điệu chuyển động của thai nhi cũng phản ánh phản ứng của chúng với các kích thích bên ngoài. Lúc này, ngoài việc nghe được âm thanh bên ngoài, thai nhi còn có thể tự phân biệt sở thích và phản ứng khác nhau theo các âm thanh khác nhau.

Trò chuyện nhiều từ tuần 28 thai kỳ giúp bé thông minh hơn
Trò chuyện nhiều từ tuần 28 thai kỳ giúp bé thông minh hơn

Đến tuần thứ 28 của thai kỳ, thính giác của thai nhi đã phát triển hoàn thiện và có thể sử dụng tốt.

Ví dụ, khi thai nhi nghe được âm thanh mình thích sẽ chuyển động vui vẻ hơn, tần số cao hơn nhưng nhịp điệu tương đối ổn định, khi nghe thấy âm thanh mà mình không thích sẽ dùng cử động thai mạnh để biểu hiện “phản kháng”.

>>>Xem thêm Tai nghe dành cho thai nhi: Tai nghe bà bầu cho bé, hỗ trợ thai giáo

Thai nhi thường xuyên nghe âm thanh của bố sẽ dễ có chỉ số thông minh cao hơn

Mặc dù giọng nói của người mẹ khiến em bé yên tâm, nhưng giọng nói của người bố quả thực là em bé thích nghe nhất.

Bố nên trò chuyện nhiều cùng con nhé!
Bố nên trò chuyện nhiều cùng con nhé!

Vì giọng của người bố tương đối trầm và mạnh mẽ, không sắc nhọn như những âm thanh có tần số cao do phụ nữ tạo ra và không gây hại cho thính giác nên thai nhi có xu hướng thích nghe loại giọng này của người cha nhiều hơn.

>>>Xem thêm Tai nghe dành cho thai nhi: Tai nghe bà bầu cho bé, hỗ trợ thai giáo

Các ông bố tương lai nên thường xuyên trò chuyện, tâm sự với thai nhi, nhất là sau 28 tuần, bé sẽ vui vẻ và năng động hơn, sự phát triển của bé, đặc biệt là về trí não cũng tương đối tốt hơn, có lợi cho việc thiết lập mối quan hệ cha mẹ – con cái sau này.

Không phải mẹ mà là bố nhé
Không phải mẹ mà là bố nhé

Bên cạnh giọng nói của bố thì em bé còn rất thích nghe mẹ trò chuyện. Khi thai nhi còn trong bụng mẹ là thời điểm gần gũi và thân thiết nhất với mẹ, vì vậy, nhịp tim, lời nói và âm thanh từ các bộ phận khác nhau trên cơ thể của mẹ là những âm thanh mà bé quen thuộc nhất.

Khi mẹ và bé trò chuyện, tiếp xúc với nhau, bé sẽ cảm thấy rất thân mật và thoải mái, có cảm giác an toàn.

Ngoài ra âm nhạc nhẹ nhàng và êm dịu có thể làm dịu cảm xúc của thai nhi và kích thích sự phát triển của các tế bào thần kinh trong não. Thường cho trẻ nghe nhạc trước khi sinh có thể thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của trẻ.

>>>Xem thêm: Top 7 bàn chải đánh răng điện cho bé tốt nhất, mẹ cần tham khảo

Theo Giadinhmoi