3 Dấu Hiệu Khi Mang Bầu Chứng Tỏ Thai Nhi Đang Phát Triển Rất Tốt, Mẹ Nên Vui Mừng

Quan sát kỹ nếu có 3 dấu hiệu dưới đây chứng tỏ thai nhi trong bụng đang phát triển tốt, mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm. Khi mang thai, điều mà các bà mẹ quan tâm nhất chính là cơ thể của em bé có khỏe mạnh hay không, quá trình sinh trưởng và phát triển của bé có bình thường không?

Chỉ cần em bé khỏe mạnh và chào đời suôn sẻ thì dù phải trải qua bao nhiêu đau đớn người mẹ đều vượt qua được. Vì vậy để biết thai nhi có đang phát triển tốt, mẹ chỉ cần quan sát 3 hiện tượng dưới đây.

Ăn ngon và ngủ ngon

Chế độ ăn uống khoa học khi mang thai rất quan trọng đối với thai nhi, sự phát triển của thai nhi cần ăn uống đầy đủ chất, nếu mẹ bầu thường xuyên cảm thấy đói thì đây là dấu hiệu tốt cho thấy thai nhi đang phát triển nhanh chóng nên yêu cầu mẹ bầu ăn nhiều thức ăn hơn (trong trường hợp nếu mẹ bầu ốm nghén thì đừng lo lắng quá nhé).

Tuy nhiên, lúc này mẹ bầu không nên ăn quá no, chỉ nên bổ sung các bữa ăn một cách hợp lý, nếu không thừa dinh dưỡng cũng sẽ gây hại cho thai nhi. Ngoài việc ăn uống, thai nhi cũng cần được nghỉ ngơi đầy đủ, nếu mẹ bầu ngủ ngon thì thai nhi cũng được nghỉ ngơi tốt, điều này có lợi rất nhiều cho sự phát triển.

Chuyển động của thai nhi

Nhiều bà mẹ luôn cảm thấy hạnh phúc nhất trên đời là có thể cảm nhận được chuyển động của con mình khi mang thai. Theo nhận định khoa học, khi đến tuần thứ 16 – 20 của thai kỳ, nhìn chung các mẹ có thể cảm nhận được sự chuyển động của con yêu trong bụng. Vì vậy, các mẹ cũng nên ghi chép và quan sát cẩn thận các cử động của em bé. Khi đứa trẻ tiếp tục phát triển và lớn lên, cường độ chuyển động của thai nhi cũng sẽ thay đổi. Thực tế, cử động của thai nhi phản ánh rằng đứa trẻ trong bụng mẹ đang trong tình trạng phát triển khỏe mạnh.

>>> Bé gái 8 tuổi không qua khỏi sau cái tát của mẹ. Chuyên gia cảnh báo vị trí không được đánh bé

Đi tiểu thường xuyên

Hầu hết tất cả các bà mẹ tương lai đều gặp phải tình trạng đi tiểu thường xuyên khi mang thai, thường xuyên đi vệ sinh cả ngày lẫn đêm.

Một mặt là do lượng máu trong cơ thể của người mẹ tương lai khi mang thai tăng lên, khiến cho một lượng lớn chất lỏng thừa đi vào bàng quang sau khi được thận xử lý, dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần; mở rộng và chèn ép bàng quang, có thể dẫn đến đi tiểu nhiều khi mang thai.

Vì vậy nếu mẹ bầu đi tiểu thường xuyên trong khi mang thai và không có cảm giác bất lợi nào khác khi đi tiểu, thì em bé đang trong giai đoạn tăng trưởng nhanh. Tuy nhiên nếu tình trạng đi tiểu nhiều lần kèm theo các triệu chứng về hệ tiết niệu như tiểu gấp, tiểu khó thì mẹ bầu cần lưu ý và đi khám kịp thời.

>> Xem thêm: