Sau khi sinh bao lâu thì có thể làm “chuyện ấy”?

13:07:42 05/07/2016

Một trong những vấn đề mà nhiều mẹ thường thắc mắc về kiêng cữ sau sinh thường, sinh mổ là sau khi sinh bao lâu thì được quan hệ tình dục. Để làm rõ vấn đề này, các mẹ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sau khi sinh bao lâu thì có thể quan hệ?

Trải qua cuộc “vượt cạn”, cơ quan sinh dục của mẹ sẽ có nhiều thay đổi nên cần một khoảng thời gian để hồi phục như bình thường. Với những mẹ sinh thường bị rạch hay sinh mổ thì cũng cần đợi tới khi vết sẹo lành hoàn toàn thì mới nên quan hệ.

Có nhiều quan niệm kiêng cữ sau sinh dân gian cho rằng, phải qua 3 tháng 10 ngày, hai vợ chồng mới được quan hệ. Nhưng trên thực tế, thời điểm quan hệ tốt nhất sau sinh nên dựa vào sức khỏe và tâm lý của mẹ, khi mẹ cảm thấy cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh và sẵn sàng cho chuyện “yêu”. Tuy nhiên, khoảng thời gian tối thiểu mà bố và mẹ cần phải chờ đợi là 6 tuần. Có như vậy mới đảm bảo được sự bình phục hoàn toàn của “cô bé”.

Kiêng cữ sau sinh thường

Thời điểm tối thiểu để “yêu” là sau khi sinh 6 tuần.

Những vấn đề mẹ thường gặp phải khi “yêu” sau sinh

Theo một cuộc nghiên cứu gần đây của đại học Sao Paulo của Brazil về vấn đề quan hệ sau sinh, đã đưa ra được kết luận: có tới 21% các cặp vợ chồng giảm sự nồng nhiệt khi quan hệ sau sinh, 13% không đánh giá được cảm xúc còn 66% thấy tạm ổn. Điều này cho thấy, việc “yêu” sau sinh không phải lúc nào cũng khiến mẹ hài lòng mà có thể mẹ sẽ gặp phải khá nhiều vấn đề dưới đây:

Tâm lý chưa sẵn sàng: Mặc dù chồng đã sẵn sàng nhưng nhiều mẹ qua 6 tuần vẫn chưa chuẩn bị được tâm lý. Có thể là do mẹ vẫn còn đau vết mổ hoặc tâm lý mệt mỏi sau sinh khiến mẹ không có ham muốn. Nếu rơi vào trường hợp này, mẹ hãy chia sẻ mọi cảm xúc với chồng để kéo dài khoảng thời gian chờ đợi nhé.

Ngực đau nhức: Là tình trạng thường gặp của nhiều mẹ khi hưng phấn trong cuộc yêu. Để khắc phục nó, mẹ hãy sử dụng áo ngực có miếng thấm sữa và cho con bú thường xuyên.

Âm đạo nhiều “vấn đề”: Những mẹ sinh thường, âm đạo co giãn hết cỡ nên sẽ có cảm giác lỏng lẻo hơn trước đây. Ngoài ra nội tiết sau sinh cũng làm cho môi trường âm đạo khô rát. Hai vấn đề này có thể làm cho chất lượng cuộc “yêu” bị giảm. Cách cải thiện tốt nhất là mẹ hãy thường xuyên tập các bài tập kegel và kéo dài màn dạo đầu mỗi khi “yêu” nhé.

Tự ti về vóc dáng: Vóc dáng của mẹ sau sinh trở lên sồ sề với vùng bụng ngấn mỡ nên khiến cho nhiều mẹ cảm thấy tự ti ở trước mặt chồng. Tuy nhiên, mẹ cần biết rằng, đây chỉ là suy nghĩ của mẹ thôi. Mẹ vừa trải qua một thiên chức tuyệt vời và chắc chắn chồng sẽ cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

Cách cải thiện chuyện “yêu” sau sinh

Để chồng “quen dần” với cơ thể mới

Nếu mẹ vẫn cảm thấy tự ti về vóc dáng của mình thì có thể để chồng tập quen dần bằng cách vẫn mặc áo hoặc không bật đèn mỗi khi quan hệ. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần tăng cường tập thể dục (bắt đầu từ 6 tuần sau sinh) để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn nhé.

những kiêng cữ sau sinh thường

Mẹ nên tập luyện để nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh.

Lấy lại nhan sắc

Ngoài việc tập luyện để giảm cân thì việc chăm sóc da, tóc, mặt cũng quan trọng không kém. Đó cũng là cách khiến ông xã chú ý và hưng phấn hơn trong mỗi cuộc “yêu” đấy mẹ.

Thư giãn cơ thể

Để có một cuộc “yêu” hoàn hảo thì mẹ cần phải có một tâm lý thoải mái. Mẹ có thể gạt bỏ mọi mệt mỏi sau sinh bằng cách thư giãn trong bồn tắm hoặc nghe nhạc, xem phim, đọc một cuốn sách.

“Quyến rũ” ông xã

Bất cứ khi nào có nhu cầu, mẹ nên thể hiện điều đó với chồng. Chắc chắn ông xã sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú nếu đọc được điều đó trong ánh mắt, cử chỉ hay lời nói của mẹ hoặc đơn giản hơn là diện một bộ đồ gợi cảm.

Thay đổi nơi “yêu”

Nếu chiếc giường làm mẹ cảm thấy cuộc yêu tẻ nhạt thì có thể đổi gió sang một vài nơi khác như phòng tắm hay đi nghỉ xa nhà.

Conlatatca.vn

13:07:42 05/07/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.