5 mẹo đơn giản giúp loại bỏ hết thuốc trừ sâu, hóa chất trong rau

08:05:44 06/05/2015

Phần lớn các loại rau tươi được bày bán tại chợ, siêu thị đều có tỷ lệ thuốc trừ sâu và hóa chất khá cao, đặc biệt là các hóa chất kích thích tăng trưởng. Vậy làm thể nào để sống chung cùng nó, khi mà vì lợi nhuận các tiểu thương bất chấp lương tâm, đầu độc đồng loại mình.

Sau đây là tổng hợp 5 cách khử độc tố, giúp giảm hàm lượng thuốc trừ sâu và hóa chất xuống mức thấp nhất.

5-meo-giup-ban-loai-bo-het-thuoc-tru-sau-hoa-chat-trong-rau

   Theo kiểm tra liên ngành, các cơ quan chức năng đã và phát hiện rất nhiều quy trình chế biến và kinh doanh trái quy định. Vi phạm nghiêm trọng tới vệ sinh an toàn thực phẩm.

5-meo-giup-ban-loai-bo-het-thuoc-tru-sau-hoa-chat-trong-rau
Có thể gây ra nhiều bệnh tật, đặc biệt là các bệnh mãn tĩnh, ung thư cao. Cũng theo thống kê tỷ lệ ung thư, sỏi thận, viêm loẹt dạ dày… tại các khu đô thị ngày càng tăng cao. Bệnh có thể gặp ở bất cứ ai, điều đó có nghĩa, nguyên nhân chính đầu độc hàng ngày, chính là các thức ăn, nước uống, và không khí ô nhiễm sinh ra.

5-meo-giup-ban-loai-bo-het-thuoc-tru-sau-hoa-chat-trong-rau
Vậy để sống chung với sự ô nhiễm này, tổng hợp các cách để làm giảm hàm lượng hóa chất, cũng như thuốc trừ sâu trước khi chế biến thành các món ăn. Tuy phương pháp khá đơn giản, nhưng hiệu quả nó mang lại thì rất cao. Do vậy, đây có thể coi là bí quyết của các bà nội trợ, trong việc chăm sóc gia đình.

1. Bạn không quên pha một chút muối vào nước để rửa rau. Nó sẽ làm trung hòa và giảm hàm lượng độc tố, hóa chất, cũng như có thể tiêu diệt một số ký sinh trùng, vi khuẩn có hại cho đường ruột.

5-meo-giup-ban-loai-bo-het-thuoc-tru-sau-hoa-chat-trong-rau

2. Hãy ngâm trước rau, củ quả và nước sạch. Để làm loãng, hòa tan một số độc tố, thời gian ngâm tối thiểu phải trên 30 phút. Nếu ngâm vào nước gạo là tốt nhất, vì nó sẽ có nhiều chất trung hòa hàm lượng thuốc trừ sâu hơn.

3. Một số thực phẩm như dưa chuột, cà tím…và các loại củ quả thường có hàm lượng thuốc trừ sau khá lớn. Do vậy, điều cần thiết phải gọt vỏ, đừng tiếc của và rước bệnh vào cơ thể.

5-meo-giup-ban-loai-bo-het-thuoc-tru-sau-hoa-chat-trong-rau

4. Để rau, củ quả dưới ánh nắng tầm khoảng 5 phút cũng là cách để giảm và trung hòa thuốc trừ sâu. Một số loại độc tố, như thủy ngân hữu cơ, clo cũng được phân giải dưới ánh nắng.

5. Nhiệt độ cũng là yếu tố chủ lực để làm giảm tỷ lệ hóa chất, và thuốc trừ sâu. Nó sẽ dễ làm phân hủy các hóa chất có hại. Do đó với một số rau quả củ, bạn cần trần (nhúng) qua nước sôi tầm 2 phút,sẽ làm giảm tới 40%, sau đó tiến hành nấu chín. Sẽ loại bỏ 80% nữa, khi đó tỷ lệ có thể rơi vào mức an toàn.

Nguồn Mẹo vặt -Bí quyết

08:05:44 06/05/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.