Mẹ Mỹ dạy con gái 5 tuổi 13 điều không được làm rất đáng để cha mẹ Việt tham khảo

Mẹ Mỹ dạy con gái 5 tuổi 13 điều không được làm rất đáng để cha mẹ Việt tham khảo

Dưới đây là 13 điều mà một bà mẹ Mỹ đã viết cho cô con gái 5 tuổi của mình để nhắc con tuyệt đối không được làm, tất cả những điều đó rất đáng để cha mẹ Việt tham khảo khi nuôi dạy con

Quá trình trưởng thành của con luôn có vai trò dạy dỗ, định hướng vô cùng quan trọng của cha mẹ. Một người mẹ ở Mỹ đã viết cho cô con gái 5 tuổi của mình 13 điều không được làm, đáng chú ý tất cả những điều đó được rất nhiều người ủng hộ và tán dương.

Mẹ Mỹ dạy con gái 5 tuổi 13 điều không được làm rất đáng để cha mẹ Việt tham khảo
Mẹ Mỹ dạy con gái 5 tuổi 13 điều không được làm rất đáng để cha mẹ Việt tham khảo

Viết cho con gái thân yêu của mẹ: 

1. Khi người khác va vào con, con không cần phải xin lỗi.

2. Không được nói: “Xin lỗi, cháu là một người rắc rối”. Con không phải là một người rắc rối, con là một đứa trẻ có suy nghĩ và cảm nhận của riêng mình, và đáng được người khác tôn trọng.

3. Khi con không muốn ra ngoài với một người đàn ông, con không cần phải tìm lý do để từ chối, chỉ cần trả lời đơn giản là: “Không, cảm ơn” là được, bởi con không nợ bất cứ ai một lời giải thích.

4. Khi ăn uống trước mặt người khác, không cần nghĩ quá nhiều. Nếu như con đói, hãy cứ ăn đi. Hãy ăn bất cứ món gì con thích. Nếu thích pizza, hãy gọi pizza, không nên vì có người khác ở đó mà đổi sang món salad.

>>> Đồ chơi giáo dục Tập tô vẽ thông minh xóa được kèm bút dạ – Giáo dục toàn diện Montessori

5. Không nên vì muốn làm hài lòng người khác mà luôn để tóc dài.

6. Nếu con không thích mặc một bộ đồ nào đó, con có thể không mặc.

7. Không nên vì không có bạn mà cả ngày không bước chân ra khỏi nhà. Con có thể tự đi một mình, vì bản thân mà tạo ra những trải nghiệm thuộc về chính con.

8. Không nên kìm nén nước mắt. Khóc sẽ giải phóng những cảm xύc bên trong lòng con chứ không phải là biểu hiện của sự yếu đuối. Đó là bản tính của con người.

9. Không nên vì yêu cầu của người khác mà cố gắng gượng cười.

10. Đừng lo lắng hay e ngại khi con cười lớn trước những câu nói đùa của chính con.

11. Không nên vì lịch sự mà việc gì cũng nói “được”. Con có thể nói “không”, bởi đó là cuộc đời của bản thân con chứ không phải cuộc đời của người khác.

12. Không nên che giấu suy nghĩ của mình, hãy dũng cảm nói ra, tiếng nói của con sẽ được lắng nghe.

13. Không nên vì “làm chính mình” mà phải xin lỗi người khác. Hãy trở thành một người dũng cảm, không sợ hãi và xinh đẹp, đường đường chính chính, đĩnh đạc làm chính mình theo cách tốt nhất.

Có thể thấy những điều người mẹ này liệt kê ra đều muốn cô con gái nhỏ của mình hãy sống là chính mình, có chính kiến, độc lập và tự trọng.

Người mẹ ấy cũng đang bồi dưỡng cho con mình sự tự tin và khả năng suy nghĩ một cách độc lập nhất. Những điều trên rất đáng để các bậc cha mẹ Việt tham khảo.

>> Xem thêm:

Theo giadinhmoi.vn