Muốn Trẻ 3 Tuổi Thông Minh, Nhanh Nhẹn, Bé Nên Được Ngủ Cùng Ai?

0-3 tuổi là giai đoạn nhạy cảm của trẻ vì vậy, mẹ cần chú ý để bé phát triển toàn diện. Muốn Trẻ 3 Tuổi Thông Minh, Nhanh Nhẹn, Bé Nên Được Ngủ Cùng Ai?

0-3 tuổi là giai đoạn nhạy cảm, có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của trẻ. Trẻ 3 tuổi muốn được đi ngủ với cảm giác thoải mái, an toàn. Nếu bố mẹ không quan tâm đến việc này, sẽ khiến bé cảm thấy bất an và tự ti.

Trẻ dưới 3 tuổi, tốt nhất nên ngủ với mẹ. Mẹ là ngọn nguồn của cảm giác an toàn đối với trẻ. Khi trẻ mới chào đời, mẹ là tất cả đối với bé. Vì vậy, ngủ cùng mẹ sẽ khiến bé có cảm giác được sưởi ấm và cảm thấy an toàn.

Muốn trẻ 3 tuổi thông minh, nhanh nhẹn, trước khi đi ngủ, mẹ cần ghi nhớ điều này

Có một người mẹ đi làm xa, không thể sống cùng chồng, con. Khi trở về nhà lúc nửa đêm, cô ấy thấy con của cô vẫn thức và tự nói chuyện một mình: “Lần này mình phải làm bài tốt. Mình không biết mẹ có quay về gặp mình hay không.

Nhưng mình phải thi thật tốt để làm mẹ vui lòng.” Nghe thấy tiếng thì thầm của con gái, người mẹ vừa xúc động, vừa hối hận. Cô ấy quyết định sẽ nghỉ việc và về sống cùng con. Vì đứa trẻ chỉ lớn lên một lần, nếu mẹ không ở bên con sẽ không còn cơ hội cùng con lớn lên.

Một số bà mẹ vì lý do bất đắc dĩ nên phải cho con ngủ với bà. Thực tế, đây là kế sách cuối cùng. Bất kỳ người mẹ nào cũng muốn con mình gần gũi với mình. Nhưng vì hoàn cảnh bắt buộc nên không thể ngủ cùng con.

Có một thí nghiệm nổi tiếng về tâm lý học đã khẳng định rằng ngủ với mẹ mang đến cảm giác an toàn nhất cho bé. Ngủ với mẹ trước 3 tuổi rất quan trọng cho sự phát triển tính cách của trẻ.

Muốn trẻ 3 tuổi thông minh, nhanh nhẹn, trước khi đi ngủ, mẹ cần ghi nhớ điều này

Trước khi bé chào đời, tình cảm của mẹ và con đã được kết nối. Bé đã biết giọng nói, cảm xúc của người mẹ. Khi chào đời, mẹ vẫn là người thân yêu nhất đối với trẻ.

Vì vậy, nếu mẹ không thường xuyên ở bên bé, tình cảm của bé dành cho mẹ sẽ chuyển sang người khác và sau này, khi mẹ muốn bù đắp cho bé cũng thật khó khăn.

Chính vì vậy, 3 năm đầu tiên là giai đoạn vàng để mẹ vun đắp tình cảm với trẻ. Hãy ở bên, quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều nhất có thể.