Chắt chiu 200 bịch sữa trữ đông cho con mới đi làm, mẹ giận run vì bà nội quăng hết, lo cháu lạnh bụng

Ai cũng biết sữa mẹ có rất nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của trẻ mà sữa công thức không thể tổng hợp được.

Một số bà mẹ đi làm nhưng muốn nuôi con bắng sữa mẹ thì dùng máy hút để kích, hút và trữ sữa đông. Cần biết rằng nếu bảo quản đúng cách, sữa mẹ mới vắt có thể được lưu trữ ở mặt sau của tủ đông trong thời gian lên đến 9 tháng. Tuy nhiên, nên ưu tiên sử dụng hết sữa đông lạnh trong vòng 3 tháng.

>>Xem thêm: Máy tiệt trùng Fatz Baby [Gian hàng chính hãng Shopee]

Việc trữ sữa đông rất tiện lợi khi mẹ phải đi làm, khi mẹ không ở bên cạnh bé thì có thể cũng cho trẻ uống sữa mẹ. Nhưng một số người già thiếu hiểu biết cho rằng sữa mẹ trữ đông là không tốt cho sức khỏe và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Sau khi Mỹ Lợi sinh em bé, cô có đủ sữa cho con bú, chất lượng sữa mẹ cũng rất tốt, đứa bé mập mạp, ai nhìn thấy cũng khen Mỹ Lợi chăm con rất tốt.

Năm tháng sau, Mỹ Lợi đi làm trở lại và mẹ chồng cô từ quê lên để chăm sóc em bé. Trong 5 tháng ở nhà, người mẹ trẻ mỗi ngày hút gần 3 lít sữa, sau đó phần sữa dư mỗi ngày sẽ cho vào tủ đông. Cô rất cẩn thận đánh dấu ngày trữ sữa, sắp xếp gọn gang trong tủ.

>>Mẹ tham khảo: [BẢOHÀNH 1 năm]Máy hâm sữa Fatz baby 4 chức năng

Sau khi mẹ chồng đến, Mỹ Lợi nói với bà rằng nếu em bé đói, hãy lấy một túi ra và làm nóng đến 40 độ rồi cho vào bình bé bú.

Mẹ chồng sau khi nghe xong đã đặt ra câu hỏi: nếu sữa mẹ sau khi trữ đông không được đun sôi thì uống vào có bị tiêu chảy không? Mỹ Lợi nhấn mạnh, sữa mẹ đông lạnh không được đun sôi, sau khi làm ấm đến nhiệt độ thích hợp sẽ không bị tiêu chảy. Có nhiều trường hợp mẹ bỏ sữa đông ra ngoài trước 1,2 giờ thì con vẫn ăn sữa ngon lành, chẳng cần hâm.

Thời gian đầu, mỗi ngày trước khi đi ngủ, Mỹ Lợi đều cho vài túi sữa từ ngăn đông xuống ngăn mát để rã đông từ từ. Những ngày sau, phần vì quá mệt, phần vì mẹ chồng đã quen nên cô không cần phải lấy xuống ngăn mát trước nữa.

Hai tháng sau, người mẹ trẻ phát hiện đứa bé sụt cân rất nhiều. Nhưng cô nghĩ rằng khi đứa bé lớn lên, tự nhiên sẽ không béo như hồi nhỏ. Cho đến một ngày, khi Mỹ Lợi đang dọn thùng rác, cô thấy có hơn mười bịch sữa mẹ đông lạnh nên hỏi mẹ chồng có chuyện gì. Bà nói rằng sữa hết hạn nên đã vứt đi. Mỹ Lợi luôn cảm thấy có điều gì đó không ổn, sau nhiều lần tra hỏi, mẹ chồng cô cuối cùng cũng nói ra sự thật.

>>Mẹ tham khảo: MÁY ĐUN VÀ HÂM NƯỚC PHA SỮA ĐIỆN TỬ FATZ FATZBABY [Gian hàng chính hãng Shopee]

200 bịch sữa mẹ trữ đông mà người mẹ dành dụm trước đó cho con đều bị mẹ chồng vứt bỏ. Bà luôn cảm thấy bé sẽ bị tiêu chảy sau khi uống sữa mẹ như vậy nên đã mua sữa công thức ở ngoài pha cho cháu uống.

Mỹ Lỡi nghe vậy thì tức đến phát run, cô đã rất vất vả để dành dụm sữa. Có khi nửa đêm cô thức giấc để vắt sữa cho con bú, giờ nghỉ trưa cũng tìm một góc hút sữa. Nhưng bây giờ tất cả đã bị mẹ chồng vứt bỏ, khiến người mẹ cảm thấy rất đau khổ.

Nhưng Mỹ Lợi cũng tự trách mình, trách bản thân không giải thích cho mẹ chồng hiểu vì sao đứa bé lại có thể uống sữa mẹ trữ đông nên mới xảy ra chuyện như vậy. Vì chuyện này mà cô thẫn thờ cả ngày, không muốn nói chuyện với ai, cũng chẳng buồn giải thích. Mẹ chồng và chồng cảm thấy không khí gia đình căng thẳng, nhưng tuyệt nhiên vẫn không chịu nhận mình sai.

Trên thực tế, việc cho con uống sữa mẹ trữ đông sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé. Sở dĩ nhiều bà mẹ kiên quyết nuôi con bằng sữa mẹ là vì sữa mẹ có nhiều lợi ích như dễ tiêu hóa, chống táo bón, tăng cường miễn dịch, thúc đẩy sự phát triển thể chất của trẻ,… Sặc dù sữa mẹ sau khi trữ đông sẽ có mùi tanh và giảm giá trị dinh dưỡng. nhưng nó cũng tốt hơn nhiều so với sữa công thức.

Đương nhiên nhiều người lớn tuổi sẽ thấy rằng đồ trữ đông đem ra cho trẻ uống sẽ lạnh bụng. Bên cạnh việc kiên trì giải thích, mẹ cũng cần thực hành đúng khi cho con uống sữa mẹ đông lạnh, hãy nhớ chuẩn bị một số thứ.

1. Rã đông

Rã đông là một quá trình diễn ra tương đối chậm, mẹ đừng nóng vội, đừng cho sữa mẹ đã đông lạnh vào nước nóng mà hãy để trong nước ấm tự tan. Hoặc có thể làm như Mỹ Lợi là đem sữa từ ngăn đông xuống ngăn mát.

2. Hâm sữa

Mẹ phải nhớ tuyệt đối không được đun sôi sữa mẹ đã rã đông, nếu không sữa mẹ đã rã đông sẽ mất đi chất dinh dưỡng. Mẹ nên đổ sữa mẹ đã rã đông vào bình cho bé bú, sau đó cho vào máy hâm và đợi đến khi nhiệt độ đạt 40 độ C. thì có thể lấy ra cho bé uống. Một số túi trữ sữa có mức cảnh báo nhiệt, dùng khi ra ngoài không có máy hâm thì có thể dùng nước ấm. Pha cho đến khi mức báo nhiệt chuyển màu là đã đạt từ 37 đến 40 độ C.

Nuôi dạy con cái là một kho kiến ​​thức mênh mông, nếu có điều gì không hiểu thì phải kịp thời trao đổi, đặc biệt là với người già. Hãy kiên trì giải thích, cả cha mẹ và ông bà đều muốn điều tốt nhất cho em bé.

>> Xem thêm:

Theo Giadinhmoi