13 dấu hiệu chắc chắn bạn chưa sẵn sàng để mang thai

15:07:55 08/07/2015

Có con luôn là việc trọng đại của đời người, nhưng không phải tất cả mọi người đều có quan niệm giống nhau về điều này, hay ở cùng hoàn cảnh để có thể quyết định điều này. Có người muốn sinh con liền, có người hoàn toàn không muốn sinh con; còn bạn, không phải bạn không muốn có con, chỉ là bạn không biết mình đã nên làm điều đó bây giờ hay chưa…

Có thể bạn nên tạm hoãn quyết định có thai của mình lại nếu nhận thấy ở mình có những điểm được liệt kê dưới đây:

1. Cuộc sống của bạn hiện đang rất tuyệt. Bạn thích ngủ nướng, thích chơi khuya, sẵn sàng xách balo lên và đi khám phá, cũng như không ngại thử thách với những đề nghị công việc ở một thành phố khác.

13-dau-hieu-chac-chan-ban-chua-san-sang-de-mang-thai

2. Bạn làm mất hoặc ít nhất là để lạc và phải đi tìm điện thoại ít nhất một lần mỗi ngày – thử tưởng tượng đó là một em bé coi! Tất nhiên sẽ không có chuyện bạn đãng trí cho con vào tủ lạnh rồi quên mất (phải không?) nhưng nội việc hay lơ đãng, thiếu tập trung, dễ bị phân tâm như thế này cũng gay go lắm.

3. Bạn cảm thấy chồng hoặc người yêu của mình không giống như một người có thể làm bố tốt dù rằng họ là người yêu đương rất nồng nhiệt, và với bạn bây giờ, điều đó là đã đủ.

4. Bạn hiếm khi có gì ngoài sữa chua, nước khoáng, thức ăn nhanh… trong tủ lạnh của mình – và rất nhiều thứ trong số đó đã quá hạn.

5. Bạn vẫn không biết mình phải làm gì với một đứa trẻ, dẫn bé đi chơi công viên ư? Bạn chỉ muốn giành 48 tiếng quý giá cuối tuần để xem cho bằng hết bộ phim hấp dẫn để dành đã lâu.

6. Bạn nhẽ ra đã cần đưa xe đi bảo trì hoặc đi khám răng định kỳ, hoặc làm một việc cần thiết gì đó từ nhiều tháng trước đây… chính ra bạn không có tư cách để khuyên bảo, dạy dỗ người khác phải sống như thế nào.

7. Bạn đang ở độ tuổi 2 mấy, chưa con cái – đây chính là lúc để bạn bị ám ảnh bởi chính mình còn gì nữa. Bạn muốn biết mình là ai, mình cảm thấy ra sao về các thứ, vì sao mình lại cảm thấy như vậy, ước mơ của mình là gì, các mối quan hệ của mình với gia đình ra sao… Bạn muốn tìm ra tất cả những điều đó, và hơn thế nữa. Bạn biết khi có con, chắc hẳn tất cả các mối quan tâm dành cho bản thân bạn sẽ bị dẹp ra sau con người bé nhỏ đó. Bạn chỉ là chưa khám phá hết về mình.

8. Bạn đã xong giai đoạn “chỉ muốn làm người lớn ngay lập tức” và bước vào giai đoạn “có chút tiếc nuối vì mình đã lớn”, bạn nghĩ mình nên đợi cho đến khi “chấp nhận và tận hưởng việc mình là một người lớn” rồi mới sinh con.

9. Bạn mới tìm được size áo ngực chuẩn của mình, mới đây thôi. Điều này thật tuyệt vời, khi mà mọi người nói rằng hầu hết phụ nữ mặc nhầm size áo ngực và thậm chí còn không biết điều đó. Ngực của bạn hiện được nâng đỡ đẹp hơn bao giờ hết, và bạn chưa muốn thay đổi điều đó bằng cách bị tăng size do mang thai.

10. Bạn bè có thể đến chơi rồi ở lại nhà bạn, bạn thỉnh thoảng bạn nấu ăn cho họ, thỉnh thoảng giặt đồ giùm, thỉnh thoảng họ còn ngủ chung trên giường bạn… Bạn cảm thấy như mình đã có một đám con rồi.

11. Bạn có việc mà mình rất muốn làm – điều này có thể khác nhau ở mỗi người, có thể bạn đang đi làm bận rộn và muốn giành khoảng thời gian quý giá của mình để ngủ, hoặc bạn đang sáng tác, hoặc bạn đang được huấn luyện… Có thể tất cả những chuyện này đều thu xếp được khi bạn có con, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian…

13-dau-hieu-chac-chan-ban-chua-san-sang-de-mang-thai-1

12. Bạn muốn trở thành một người mẹ thật sự tốt. Ở thời điểm hiện tại, bạn nghĩ mình có thể nuôi lớn được một đứa trẻ, nhưng bạn muốn hơn như thế. Bạn muốn được trang bị kiến thức, kinh nghiệm, thời gian, các nguồn nhân lực vật lực tốt nhất có thể – và đó chắc chắn chưa phải bây giờ.

13. Bạn chưa muốn có con. Rốt cuộc thì đây là vấn đề quan trọng nhất. Có thể một ngày nào đó bạn sẽ muốn có con bên cạnh nhưng chưa phải lúc này!

Nguồn webtretho
15:07:55 08/07/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.